วันอังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

"สะเดา" ประโยชน์จากความขม

โบราณเขาว่า "หวานเป็นลมขมเป็นยา"

ของขมๆ แม้จะไม่อร่อยแต่ก็มีประโยชน์ไม่น้อย อย่างเช่น "สะเดา" ผักสมุนไพรที่แม้จะมีรสขมขนาดไหน แต่ก็ยังเป็นของโปรดของหลายๆ คน โดยเฉพาะเมนูสะเดาน้ำปลาหวานกินกับปลาดุกย่าง หรือกุ้งเผา ที่เมื่อกินพร้อมกันแล้วจะลดความขมของสะเดาลงเหลือแต ่ความอร่อย หรือบางบ้านอาจนำสะเดาไปลวกเพื่อลดความขมจิ้มกินกับน้ำพริกอีกด้วย  อ่านต่อ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น